Kinh doanh & pháp luật
Hỗ trợ trực tuyến
Video clip

Trang chủ >

 • Mất Giấy Chứng nhận ĐKKD và con dấu, Doanh nghiệp cần làm gì?

  Thưa Luật sư, sau khi chuyển trụ sở, do không cẩn thận, Công ty chúng tôi làm mất Giấy Chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp và con dấu của Công ty. Vậy, xin hỏi Luật sư thủ tục cấp lại như thế nào ạ? Chúng tôi có bị phạt vì làm mất ĐKKD và con dấu không ạ?

  Chuyển nhượng lại chi nhánh - được hay không?

  Thưa Luật sư, chúng tôi là Công ty Cổ phần có chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh, nay chúng tôi muốn chuyển nhượng lại chi nhánh này cho người khác. Vậy chúng tôi có thể thực hiện được hợp đồng này không và thủ tục như thế nào?

  Bán Doanh nghiệp tư nhân - thủ tục và hậu quả pháp lý?

  Thưa luật sư, tôi là một chủ Doanh nghiệp tư nhân có đăng ký kinh doanh từ năm 2008. Nay tôi muốn chuyển doanh nghiệp này sang cho người khác. Vậy tôi cần làm những thủ tục gì?

  Có chuyển nhượng lại chi nhánh công ty cổ phần lại cho người khác?

  Thưa Luật sư, chúng tôi là Công ty Cổ phần có chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh, nay chúng tôi muốn chuyển nhượng lại chi nhánh này cho người khác. Vậy chúng tôi có thể thực hiện được Hợp đồng này không. Nếu được thì thủ tục nhượng lại như thế nào?

  Chuyển nhượng vốn hay Chuyển đổi loại hình Công ty TNHH hai thành viên trở lên?

  Thưa Luật sư, tôi cùng 2 người bạn là Hùng và Minh góp vốn thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn 3 thành viên đã được 12 tháng. Nay tôi và Hùng muốn chuyển nhượng toàn bộ số vốn đã góp cho Minh có được không? Thủ tục chuyển nhượng như thế nào?

  Thủ tục và điều kiện thành lập Công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ như thế nào?

  Thưa Luật sư, tôi và bạn muốn thành lập một công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Vậy xin Luật sư cho biết điều kiện và thủ tục để thành lập công ty bảo vệ là gì?

  Thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ như thế nào?

       Thưa Luật sư, Công ty tôi đã được cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu đã được 10 năm. Nay chúng tôi muốn tiếp tục sử dụng nhãn hiệu này và muốn thực hiện thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ, chúng tôi phải làm thủ tục gì? Chúng tôi đã để quá thời hạn hết hiệu lực văn bằng bảo hộ hai tháng như vậy có bị phạt không?

  Lưu ý gì khi mua căn hộ chung cư?

       Thưa Luật sư, thực tế khi xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư và người mua nhà thì rủi ro pháp lý luôn thuộc về người mua nhà. Vậy Luật sư có lời khuyên gì đối với những người đang có ý định mua căn hộ chung cư để có thể bảo vệ được quyền và lợi ích của mình?

  Hỏi - đáp Pháp luật

  Hỏi - đáp Pháp luật là tập hợp những tình huống pháp lý của khán, thính giả gửi về Chương trình "Kinh doanh & Pháp luật", phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam - VTV2 và Đài Tiếng nói Việt Nam - VOV...