Kinh doanh & pháp luật
Hỗ trợ trực tuyến
Video clip

Trang chủ > Tin tức - Sự kiện

 • Đại hội Câu lạc bộ Pháp chế Doanh nghiệp lần III (nhiệm kỳ 2013 - 2018)

  Ngày đăng: 25/12/2013

  Sáng nay, 21/12/2013, tại Trụ sở Học viện Tư pháp, Câu lạc bộ Pháp chế Doanh nghiệp đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2013 -2018. Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức cùng với sự tham gia đầy đủ của các đại biểu, Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp.

  Tham dự Đại hội có Bộ trưởng Bộ Tư pháp – Chủ tịch danh dự Câu lạc bộ, các đồng chí Lãnh đạo các Bộ, Ngành và các Doanh nghiệp, cá nhân là Hội viên Câu lạc bộ trên cả nước. Đặc biệt, tuy không trực tiếp tham dự Đại hội nhưng Đồng chí Uông Chu Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã gửi lẵng hoa chúc mừng và gửi lời chúc thành công đến Đại hội.

  Đại hội đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Câu lạc bộ Pháp chế Doanh nghiệp lần thứ II, nhiệm kỳ 2007 – 2012, từ đó, rút ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và quyết định phương hướng, nhiệm vụ của Câu lạc bộ trong nhiệm kỳ III 2013 – 2018.

  Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã thảo luận, thông qua Văn kiện Đại hội Nhiệm kỳ III và Dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Câu lạc bộ nhiệm kỳ III 2013 – 2018 phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và hoạt động của Câu lạc bộ.

  Bên cạnh đó, Đại hội bầu Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ và các chức danh Lãnh đạo Câu lạc bộ Nhiệm kỳ III 2013 – 2018. Đại hội đã tiến hành thủ tục lấy ý kiến biểu quyết của toàn thể đại biểu tham dự Đại hội về số lượng và thành phần của Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ. Theo đó, Ban chủ nhiệm mới của Câu lạc bộ gồm 41 người, gồm Chủ nhiệm, 02 Phó Chủ nhiệm và các thành viên. Với định hướng đổi mới về cơ cấu tổ chức, thành phần Ban Chủ nhiệm mới so với nhiệm kỳ II 2007 – 2012, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiệm kỳ III có sự giảm về số lượng (từ 46 người xuống 41 người), giảm đại diện của cơ quan Nhà nước, tăng Lãnh đạo các doanh nghiệp, giảm các chức danh kiêm nhiệm, tăng các chức danh chuyên trách. Với định hướng này, Ban Chủ nhiệm mới đã được đại biểu nhất trí 100%.

                                

  Cũng tại Đại hội, một số đơn vị đã có bài tham luận: Ông Vũ Văn Dũng – Phó Tổng Thư ký Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam với bài tham luận đưa ra giải pháp tăng cường phối hợp giữa Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Câu lạc bộ Pháp chế Doanh nghiệp. Tiếp đó, bà Đặng Thị Tuyết – Trưởng Ban Pháp chế, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và Luật sư Trần Văn Bình, thạc sỹ Quản lý Nhà nước – Trưởng phòng Luật Vietsovpetro đã tổng kết và chia sẻ một số kinh nghiệm đối với tổ chức pháp chế doanh nghiệp. Từ đó, khẳng định vai trò quan trọng của Câu lạc bộ đối với doanh nghiệp.

  Bộ trưởng và Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã trao bằng khen, quyết định khen thưởng cho Câu lạc bộ và 10 tập thể, 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có đóng góp tích cực trong hoạt động pháp chế doanh nghiệp trong nhiệm kỳ II 2007 – 2012.

  Phát biểu tại Đại hội, ông Hà Hùng Cường - Bộ trưởng Bộ Tư Pháp, Chủ tịch danh dự Câu lạc bộ đã khẳng định: Sau gần 15 năm thành lập và đi vào hoạt động, CLB đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong cộng đồng doanh nghiệp, cơ bản hoàn thành nhiệm vụ, bám sát mục tiêu “Đổi mới – Phát triển – Hội nhập” đã được đặt ra tại Đại hội CLB Nhiệm kỳ II (2007-2012).

                                 

  Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của Câu lạc bộ nhiệm kỳ II còn tồn tại không ít hạn chế. Bộ trưởng lưu ý: “Còn một khoảng cách lớn giữa hoạt động của Câu lạc bộ với tôn chỉ, mục đích mà Câu lạc bộ đã đặt ra”. Bộ trưởng đề nghị các đồng chí cần bám sát hơn nữa tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, năng động, sáng tạo hơn nữa trong triển khai các hoạt động một cách có chiều sâu, có tác dụng thiết thực với cộng đồng doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong đó lưu ý một số nhiệm vụ: Cần có giải pháp căn cơ, từng bước đẩy mạnh xã hội hóa, thu hút sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp vào các hoạt động của Câu lạc bộ; chuyển đổi mô hình tổ chức và hoạt động của CLB thành Hiệp hội Pháp chế doanh nghiệp, phấn đấu đến năm 2016 có thể tự chủ hoàn toàn về biên chế, kinh phí, cơ sở vật chất và trang thiết bị làm việc… Bên cạnh đó, Bộ trưởng còn động viên, khích lệ tinh thần thành viên của Câu lạc bộ phấn đấu xây dựng Câu lạc bộ trở thành một tổ chức xã hội – nghề nghiệp vững mạnh, có vai trò quan trọng và là “cánh tay nối dài” của Bộ Tư pháp tới các cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

  Khép lại chương trình Đại hội là sự tổng kết, đánh giá của đồng chí Nguyễn Duy Lãm – Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ về việc ghi nhận những ý kiến đóng góp và cam kết cố gắng phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ Pháp chế Doanh nghiệp.

  Đại hội Câu lạc bộ Pháp chế Doanh nghiệp lần thứ III, nhiệm kỳ 2013 - 2018 thành công tốt đẹp là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lớn, đánh dấu bước phát triển mới về mặt tổ chức của Câu lạc bộ Pháp chế Doanh nghiệp cũng điểm tựa pháp lý của cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam.

  Tin cùng loại

 • Tham tán thương mại là “tai mắt” của DN trong nước
 • Quan hệ giữa vốn đầu tư và mô hình tăng trưởng
 • Ngân hàng tiết kiệm nhà ở: Khó khả thi!
 • DN chủ động chuẩn bị hàng Tết
 • Danh sách các đơn vị, cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ nhiệm CLB Pháp chế doanh nghiệp nhiệm kỳ II (2007 - 2012)
 • Thấy gì từ vụ “kho cà phê” cầm cố 7 ngân hàng?
 • Đại hội Câu lạc bộ Pháp chế Doanh nghiệp lần III (nhiệm kỳ 2013 - 2018)
 • Tọa đàm về Luật Đất đai sửa đổi 2013
 • Hội nghị toàn quốc triển khai công tác Tư pháp năm 2014
 • Hà Nội tăng cường tăng cường kiểm tra công tác Thi hành án Dân sự
 • Hội nghị triển khai công tác pháp chế các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ năm 2014
 • Chương trình hành động của Ngành Tư pháp triển khai thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 02/01/2014 của Chính phủ
 • Hội nghị Triển khai công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2014
 • Hội nghị Triển khai công tác tổ chức xây dựng ngành Tư pháp năm 2014
 • Phê duyệt Đề án Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác thống kê của ngành Tư pháp giai đoạn 2014-2018
 • Hội nghị triển khai công tác hợp tác quốc tế năm 2014
 • Tổng cục Thuế tổ chức Hội thảo quốc tế Thực tiễn quản lý các thỏa thuận trước về giá tính thuế (APA)
 • Hội nghị triển khai Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp năm 2014
 • Hội Luật gia sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ kiện Trung Quốc
 • Hội nghị Pháp chế doanh nghiệp thường niên năm 2014
 • “Nhà thầu Trung Quốc chây ỳ sẽ bị phạt”
 • Sớm hoàn thiện danh mục cấm đầu tư, kinh doanh
 • Ủy ban Pháp luật cho ý kiến về dự thảo Bộ luật Dân sự (sửa đổi)
 • Khung giá đất có thể tăng gấp đôi!
 • Chương trình truyền hình nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ
 • Sự kiện truyền thông về khai thác phát triển tài sản trí tuệ