Chuẩn bị tổ chức “Kinh doanh và Pháp luật” năm 2022 – đồng loạt triển khai nhiều hoạt động

Công tác tổ chức Diễn đàn “Kinh doanh và Pháp luật” năm 2022 với chủ đề “Nhận diện, tháo gỡ vướng mắc pháp lý: Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, phát triển” đã được báo cáo với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long trong cuộc họp ngày 9/11/2022.

Theo báo cáo, Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021-2025, phối hợp với Vụ Pháp luật dân sự – kinh tế và các đơn vị liên quan đã và đang tích cực chuẩn bị cho tất cả các khâu tổ chức Diễn đàn “Kinh doanh và Pháp luật” năm 2022.
Theo kế hoạch, diễn đàn sẽ được chia thành hai phiên thảo luận gồm: Phiên thảo luận Tiếp cận các gói hỗ trợ phục hồi kinh tế và quản trị rủi ro pháp lý, và Phiên thảo luận Tháo gỡ vướng mắc, khơi thông nguồn lực cho hoạt động đầu tư kinh doanh. Để hoàn thiện nội dung hai phiên thảo luận, ban tổ chức đã tiếp tục tổng hợp các vướng mắc liên quan đến pháp lý của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp từ nhiều nguồn khác nhau.

 

 

Bên cạnh đó, tại buổi họp, ban tổ chức cũng trình Bộ trưởng các phương án liên quan đến thiết kế, truyền thông của Diễn đàn. Đặc biệt, Diễn đàn “Kinh doanh và Pháp luật” năm 2022 sẽ tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong việc triển khai, mỗi đại biểu khi tham gia diễn đàn sẽ được cấp một thẻ đeo có in mã QR. Các đại biểu có thể dùng điện thoại thông minh quét mã QR này để xem thông tin và các tài liệu liên quan đến diễn đàn. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đề xuất việc live-stream diễn đàn trên các mạng xã hội để các tổ chức và doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận.

Phát biểu chỉ đạo, Bộ trưởng Lê Thành Long lưu ý, cách thảo luận tại Diễn đàn cần tùy theo khả năng và lượng thông tin mà Ban Tổ chức tổng hợp được. Về nội dung thảo luận, Bộ trưởng cho rằng phải đi vào những vấn đề chuyên môn về mặt khoa học, đảm bảo Diễn đàn được tổ chức một cách khoa học, thiết thực.

Dự kiến Diễn đàn Kinh doanh và Pháp luật năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 20/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế.

Translate »