Diễn đàn Kinh doanh và Pháp luật năm 2022: Nhận diện, tháo gỡ vướng mắc pháp lý, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Sáng 15/12, Bộ Tư pháp tổ chức họp báo thông tin về Diễn đàn Kinh doanh và Pháp luật năm 2022 với chủ đề: “Nhận diện, tháo gỡ vướng mắc pháp lý: Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển”.

Diễn đàn Kinh doanh và Pháp luật năm 2022 được tổ chức nhằm nhận diện, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc pháp lý liên quan, qua đó góp phần hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, phát triển đồng thời, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.

Diễn đàn được tổ chức trong bối cảnh các doanh nghiệp Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong hoạt động sản xuất kinh doanh.


Các cơ quan quản lý nhà nước đang tích cực lựa chọn, đề xuất, quyết định giải pháp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế phục hồi, phát triển trước những tác động của đại dịch Covid- 19 và tình hình quốc tế diễn biến phức tạp.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết: “Diễn đàn được tổ chức với mục tiêu trở thành một kênh kết nối giữa cơ quan quản lý Nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp. Qua những ý kiến phản ánh từ phía doanh nghiệp, các Bộ, ngành, địa phương có thêm thông tin để giải quyết những khó khăn, vướng mắc”.

Ông Hoàn nhấn mạnh, Diễn đàn sẽ không chỉ dừng lại ở những chia sẻ, trao đổi tại hội trường, mà Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục theo đuổi, hỗ trợ nhằm tìm ra lời giải cụ thể, rõ ràng cho những khó khăn, vướng mắc pháp lý.

Theo đó, nội dung chính của Diễn đàn sẽ tập trung vào 2 Phiên thảo luận. Phiên thảo luận 1 với chủ đề: “Tiếp cận các gói hỗ trợ phục hồi kinh tế và quản trị rủi ro pháp lý”.

Nội dung phiên thảo luận tập trung các vấn đề pháp lý liên quan đến sự phục hồi của doanh nghiệp thông qua các gói hỗ trợ phục hồi kinh tế đối với doanh nghiệp (gồm nhận diện các vướng mắc pháp lý, nguyên nhân của các vướng mắc đó và phương hướng xử lý).

Phiên thảo luận 2 với chủ đề: “Tháo gỡ vướng mắc, khơi thông nguồn lực cho hoạt động đầu tư kinh doanh”.

Nội dung Phiên thảo luận này tập trung vào các vấn đề pháp lý liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp, bao gồm việc nhận diện các rào cản pháp lý để có giải pháp khơi thông nguồn lực cho hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp.

Diễn đàn Kinh doanh và Pháp luật năm 2022 với chủ đề: “Nhận diện, tháo gỡ vướng mắc pháp lý: Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển” sẽ được tổ chức ngày 20/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội.

Diễn đàn có sự tham dự, chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng sự tham gia của lãnh đạo một số ban, bộ, ngành trung ương và địa phương; các tổ chức đại diện cho doanh nghiệp, tổ chức hành nghề luật sư, các chuyên gia, nhà khoa học và các doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

Hỗ trợ và đồng hành Diễn đàn là Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV GAS và Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam – VNPAY.

Nguồn: CafeF

Translate »