Kinh Doanh Và Pháp Luật |Tập 560: Quyết định mở thủ tục phá sản và những lưu ý cho doanh nghiệp
Trong quá trình hoạt động kinh doanh, có không ít doanh nghiệp lâm vào tình trạng khủng hoảng tài chính. Có thể là do làm ăn thua lỗ hoặc bị ứ đọng vốn lưu thông dẫn đến doanh nghiệp mất khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn, nợ lương người lao động, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trì trệ, thậm chí ngừng hoạt động về mặt thực tế….Đặc biệt thời gian gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên số lượng doanh nghiệp không thể duy trì hoạt động kinh doanh của mình dẫn đến tình trạng phá sản gia tăng.

Theo quy định của Luật phá sản, khi lâm vào tình trạng này, trong nhiều trường hợp doanh nghiệp phải tiến hành mở thủ tục phá sản. Mục đích là để bảo vệ và giải quyết quyền lợi cho các chủ thể bị ảnh hưởng hoặc có liên quan. Vậy điều kiện, thủ tục phá sản doanh nghiệp bao gồm những vấn đề gì cũng như đâu là lưu ý cho doanh nghiệp xung quanh vấn đề này?

Chương trình Kinh doanh và Pháp luật hôm nay sẽ cùng các chuyên gia trao đổi và làm rõ thông qua chủ đề: QUYẾT ĐỊNH MỞ THỦ TỤC PHÁ SẢN VÀ NHỮNG LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP

Chương trình có sự tham gia của các khách mời:

1. LS Đặng Văn Cường, Luật sư Trưởng VP Luật sư Chính Pháp.

2.TS Kiều Thị Thùy Linh, Phó chủ nhiệm Khoa Luật, Học viện Phụ nữ Việt Nam

Translate »