Kinh Doanh và Pháp Luật | Tập 655: Ứng phó với các biện pháp phòng vệ thương mại – Điều DN cần lưu ý
Trước diễn biến phức tạp từ kinh tế thế giới khiến nhiều nước nhập khẩu sử dụng triệt để các biện pháp phòng vệ thương mại để bảo vệ nền sản xuất trong nước. Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam đang phải đối mặt với xu hướng gia tăng các vụ điều tra phòng vệ thương mại. Tính đến hết tháng 6 năm 2023, hàng xuất khẩu của Việt Nam đã phải đối mặt với 231 vụ việc điều tra phòng vệ thương mại từ 24 thị trường khác nhau.

Đặc biệt, gần đây, sự việc 37 doanh nghiệp gỗ dán cứng Việt Nam bị Bộ Thương mại Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đã đặt ra nhiều vấn đề liên quan đến khả năng ứng phó với các biện pháp phòng vệ thương mại của các doanh nghiệp xuất khẩu Việt. Theo các chuyên gia, sản xuất tốt là chưa đủ, các doanh nghiệp còn cần có khả năng đối phó với phòng vệ thương mại.

Vậy, đâu là giải pháp để tăng năng lực đối cho doanh nghiệp ứng phó với các biện pháp phòng vệ thương mại? Xung quanh vấn đề này, Chương trình “Kinh doanh và Pháp luật” sẽ cùng với các chuyên gia trao đổi, làm rõ với chủ đề: Ứng phó với các biện pháp phòng vệ thương mại – Những điều DN Việt cần lưu ý.

Khách mời:

– Bà Nguyễn Minh Thảo, Trưởng Ban MTKD, Viện nghiên cứu quản lý KTTW

– TS Lê Sỹ Giảng Chuyên gia phòng vệ thương mại, GĐ Công ty TNHH Tư vấn GHC

Translate »