Kinh Doanh và Pháp Luật | Tập 663: Trách nhiệm của DN cung cấp dịch vụ trung gian với hành vi XP SHTT
Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc sáng tạo nội dụng trên các nền tảng số ngày càng phát triển, cùng với đó kéo theo nhiều vấn đề liên quan đến việc bảo vệ quyền tác giả, quyền liên quan. Thực tế, đã có không ít trường hợp cá nhân, tổ chức đã lạm dụng quyền SHTT để gây khó khăn cho các đơn vị sở hữu nội dung trên môi trường số thông qua các hành vi như báo cáo vi phạm bản quyền. Mặc dù các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trung gian ISP có vai trò quan trọng, tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp sở hữu nội dung, mức độ hợp tác của các ISP còn thấp, thậm chí không hợp tác, không phản hồi.

Vậy, trách nhiệm pháp lý của các ISP trong việc bảo vệ quyền tác giả và trách nhiệm pháp lý đối với các hành vi xâm phạm quyền tác giả trên môi trường số là gì? Đâu là lưu ý và ứng xử cần có của các doanh nghiệp, đặc biệt là các đơn vị sở hữu nội dung số? Xung quanh vấn đề này, Chương trình “Kinh doanh và Pháp luật” hôm nay sẽ cùng với các chuyên gia trao đổi, làm rõ với chủ đề: Trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trung gian (ISP) đối với các hành vi xâm phạm SHTT trên Internet.

Khách mời:

– Ông Nguyễn Quang Đồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển Truyền thông, Hội Truyền thông số Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông;

– Luật sư Nguyễn Trần Tuyên – Công ty Luật TNHH Elite, Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Translate »