Nhận diện, tháo gỡ vướng mắc pháp lý, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, phát triển

Sáng 15/12, Bộ Tư pháp tổ chức họp báo Diễn đàn Kinh doanh và Pháp luật năm 2022 “Nhận diện, tháo gỡ vướng mắc pháp lý: Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển”.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong hoạt động sản xuất kinh doanh; đồng thời, các cơ quan quản lý nhà nước cũng đang “đau đầu” để lựa chọn, đề xuất, quyết định giải pháp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế phục hồi, phát triển, diễn đàn được tổ chức với mục tiêu trở thành một kênh trao đổi, kết nối giữa cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Qua những ý kiến phản ánh từ phía doanh nghiệp, các Bộ, ngành, địa phương có thêm thông tin, nắm bắt được một cách sâu sát tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp để từng bước có giải pháp tháo gỡ.

Ngược lại, doanh nghiệp cũng nhận diện được tầm quan trọng của thể chế, pháp luật trong việc đảm bảo ổn định và thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, hiểu rõ hơn về vai trò của doanh nghiệp trong đóng góp ý kiến xây dựng, hoàn thiện pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật hiệu quả.


Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chánh văn phòng Bộ Tư pháp phát biểu tại sự kiện.

Qua diễn đàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư càng vững tin hơn vào quyết tâm của cơ quan quản lý nhà nước trong việc sát cánh cùng doanh nghiệp. Diễn đàn hướng đến trở thành một sự kiện hỗ trợ pháp lý thường niên nhằm duy trì kênh trao đổi thiết thực, hiệu quả giữa cơ quan quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Nội dung chính của diễn đàn sẽ tập trung vào 2 phiên thảo luận. Phiên thảo luận 1 có chủ đề “Tiếp cận các gói hỗ trợ phục hồi kinh tế và quản trị rủi ro pháp lý”. Nội dung phiên thảo luận tập trung các vấn đề pháp lý liên quan đến sự phục hồi của doanh nghiệp thông qua các gói hỗ trợ phục hồi kinh tế đối với doanh nghiệp (gồm nhận diện các vướng mắc pháp lý, nguyên nhân của các vướng mắc đó và phương hướng xử lý).

Phiên thảo luận 2 có chủ đề “Tháo gỡ vướng mắc, khơi thông nguồn lực cho hoạt động đầu tư kinh doanh”, nội dung tập trung vào các vấn đề pháp lý liên quan đến sự phát triển của doanh nghiệp, bao gồm việc nhận diện các rào cản pháp lý để có giải pháp khơi thông nguồn lực cho hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp.

Đồng hành cùng Diễn đàn Kinh doanh và Pháp luật năm 2022 này là Tổng Công ty Khí Việt Nam – PV GAS cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam – VNPAY.
Nguồn: VTC News

Translate »